Beginner

To make a good job
Len dau trang

Thursday, June 30, 2016

25 Thành tự kỹ thuật lớn của nhân loại

  1. The Palm, Dubai

Các hòn đảo Palm bao gồm khoảng chừng 100 triệu mét khối đá và cát. Trong đó, 210 triệu mét khối đá, cát và đá vôi đã được khai khoang (trong suốt quá trình nạo vét) để tạo thành những hòn đảo, cùng với 10 triệu mét khối đá được sử dụng làm vòng ngoài. Các loại đá được sử dụng cho cả hòn đảo được vận chuyển từ 16 mỏ đá khắp Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và các vật liệu sử dụng đủ để xây dựng bức tường bao quanh trái đất 3 lần.

Ngày hoàn thành: 24-9-2008.

2. Aqueduct of Segovia, Spain


Aqueduct, một trong những khu di tích cổ được bảo tồn tốt nhất của bán đảo Iberian, đặc biệt với 44 mái vòm đôi (hoặc 88 mái khi tính riêng biệt) và 79 mái vòm – tổng là 167 mái vòm.

Nó được xây dựng trong suốt thời kỳ cai trị của Hoàng Đế La Mã Trajan và vẫn sử dụng cho đến ngày hôm nay, mang nước từ sông Frío đến thị trấn của Segovia. Chiếc cầu, nó bao gồm 24000 khối đá granite, nó được xây dựng mà không cần dùng vữa và mỗi vòm trong 167 vòm cao hơn 9 mét. Năm hoàn thành: năm 50 sau Công nguyên.
3. Great Wall of China, ChinaVạn Lý Trường Thành của Trung Quốc dài 8850 kilomet (5500 dặm) và nó được xây dựng trong khoản thời gian 2000 năm. Sự xây dựng bắt đầu năm 475 trước Công nguyên, để bảo vệ Trung Quốc từ quân xâm lược. Trong suốt triều đại nhà Minh, giữa năm 1368 và 1644 sau Công nguyên, nó được đưa ra để làm, với việc bổ sung các tháp canh, với lỗ châu mai và súng thần công – một số trong đó cao 980m so với mực nước biển. Vữa để gắn các hòn đá trên bức tường được làm từ bột gạo. Năm hoàn thành: 204 trước công nguyên.4. Taj Mahal, Agra, India28 loại đá bán quý và đá quý với nhiều loại khác nhau được dùng làm trang trí bên ngoài của Taj Mahad. Việc xây dựng Taj Mahad kéo dài trong 20 năm, bắt đầu vào gần năm 1632 và hoàn thành vào gần năm 1653. Ngày chính xác thì chưa được biết. Tòa nhà , được làm từ đá cẩm thạch trắng từ các mỏ đá của Rajasthan, nó cho mầu hồng vào buổi sáng, mầu trắng vào ban ngày và mầu vàng trong ánh trăng. Tòa nhà là đối xứng về mọi mặt, và được xây dựng như một đài tưởng niệm người vợ của hoàng đế Mughal Shah Jahan . Ngày hoàn thành: 1653 5. Trans-Siberian Railroad, RussiaĐường sắt xuyên Siberian nối Moscow và Phía đông nước Nga với Nhật Bản, Trung Quốc và Mông cổ. Phía bắc Siberia không có những cảnh quan dễ băng qua, 8851 km (5500 dặm) làm cho đường sắt xuyên Siberia thêm ấn tượng. Các kỹ sư đã thiết kế một tuyến đường sắt có thể hoạt động trong nhiệt độ âm 200C. Con đường sắt này đi qua 8 múi thời gian, 87 thị trấn và thành phố và đi qua 16 con sông chính, bao gồm sông Volga, Ob, Yenisey, Oka and Amur. 90000 người đã giúp cho việc xây dựng tuyến đường sắt này, và mất 10 năm để xây dựng nó, khá ấn tượng là dụng cụ chính của người lao động là xẻng, cuốc chim và xe cút kít. Năm hoàn thành: 19046. Burj Khalifa, Dubai, UAEBurj Khalifa có độ cao 828m và cả tòa nhà là cao nhất thế giới và là công trình tự do cao nhất thế giới. Các kỹ sử phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có gió mạnh đập vào tòa tháp. Bởi vì điều đó, hơn 40 đường hầm gió đã được tiến hành thử nghiệm, không chỉ để xác định làm thế nào gió sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng mà còn để kiểm tra các cần cẩu để xây dựng công trình này. 

Ngày hoàn thành: 04-01-2010
7. Akashi Kaikyō Bridge, Akashi Strait, JapanPhải mất 2 triệu công nhân để xây dựng cây cầu Akashi Kaikyo trong 10 năm. Nó kết nối thành phố của Kobe, lục địa của Nhật Bản với Iwaya trên đảo Awaji. Trước khi nó mở của, cách duy nhất để qua lại giữa 2 thành phố là qua bằng phà. Tuy nhiên, đi bằng đường thủy thì sẽ bị ảnh hưởng bởi cơn bão và khi 2 phà bị lật úp vào năm 1955, nó đã giết chết 168 người, dư luận thuyết phục chính phủ về sự cần thiết cho một cây cầu.

Nó là chiếc cầu treo lớn nhất trên Thế giới, với độ dài là 1991m. Ngày hoàn thành : 05-04-1998

8. White Pass and Yukon Route Railroad, Canada

Được xây dựng trong Klondike Gold Rush và được nguồn vốn lớn bởi nhà đầu tư Anh, “con đường sắt được xây dựng với số tiền lớn” và nó được xây dựng trong 26 tháng, sử dụng 450 tấn chất nổ để phá hủy các dãy núi ven biển của Canada. Hành khách nên giữ thật chặt – con đường sắt này leo lên với độ cao 278m trong độ dài là 32km và có nhiều sườn dốc có độ dốc hơn 4%. Con đường sắt này vẫn sử dụng những xe hơi cũ, lâu đời có niên đại từ năm 1881. Ngày hoàn thành: 29/07/1900 

9. Tokyo Sky Tree, Tokyo

Cột bằng bê tông là trung tâm của The Sky được tách biệt với khung thép ở xung quanh và được thiết kế chống động đất tương tự như được sử dụng trong ngôi đền chùa. Nó được xây dựng trên nền đất khai hoang không được ổn định, tuy nhiên các kỹ sư đã sử dụng kiểu xây dựng truyền thống Nhật Bản, nó dựa trên một cột trung tâm để cân bằng địa chấn, giúp giảm thiểu sự rung lắc. Theo Wikipedia, Sky Tree là một tháp phát thanh truyền hình, nhà hàng và quan sát được xây dựng ở Sumida, Tokyo, Nhật Bản. Đây là cấu trúc nhân tạo cao nhất tại Nhật Bản từ năm 2010, tháp đã đạt đến chiều cao 634,0 mét (2.080 ft) tháng 3 năm 2011 nhưng đến tháng 2 năm 2012 mới hoàn thành. Với đế hình tam giác, Sky Tree vươn lên không trung giống như một ống thép khổng lồ. Chức năng chính của nó là cột phát sóng truyền hình và phát thanh. Tuy nhiên, giới chức Nhật Bản hy vọng Sky Tree sẽ trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Theo thiết kế, tháp có khả năng chịu được động đất có cường độ tới 8 độ Richter. Tháp được trang bị hệ thống kiểm soát rung lắc. “Trái tim” của hệ thống này là những cột bê tông chịu lực ở giữa tháp. Những cột chịu lực như thế đã xuất hiện trong những ngôi chùa Nhật Bản. Khi địa chấn xảy ra, chiếc cột ở giữa sẽ chống lại chuyển động lắc lư của phần vỏ ngoài. Ngày hoàn thành: 22 tháng 5 năm 2012. 
10. International Space Station

Trạm không gian quốc tế có giá 100 triệu USD cho xây dựng và bao gồm 100 000 người ở 15 quốc gia. Nó cũng được xếp hạng là 1 trong những công trình khác thường, ở vị trí cao 345km (220 dặm) trên Trái đất. Xem thêm: Đây là một tổ hợp công trình nhằm nghiên cứu không gian, đang ở giai đoạn lắp ráp trên quỹ đạo cận Trái Đất. Trạm vũ trụ quốc tế được coi là kết quả của sự hợp nhất hai dự án lớn, nhưng thiếu kinh phí để có thể thực hiện riêng biệt là Trạm vũ trụ tự do (Freedom) của Hoa Kỳ và Trạm vũ trụ Hòa Bình 2 (Mir-2) của Nga. Hiện dự án này vẫn đang trong quá trình thực hiện.


11. Teotihuacan, Mexico

Teotihuacan là một Axtec tên là “nơi mà những người đàn ông trở thành các vị thần”. Đây là thành phố lớn nhất của châu Mỹ. Kiến trúc nối tiếng nhất là Kim tự tháp Mặt trời, nó được xây dựng trong hai giai đoạn. Giai đoạn thứ 2 đưa nó lên độ cao 224m, tạo lên Kim tự tháp cao thứ 3 trên Thế giới. Toàn bộ thành phố ban đầu chỉ có 20km vuông và có 2200 kiến trúc nhà, chúng được xây dựng bằng đá và thạch cao. Ngày hoàn thành năm 100 trước Công nguyên. 


Phản ứng:

0 nhận xét:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã nhận xét