Beginner

To make a good job
Len dau trang

Thursday, November 24, 2016

Giới thiệu tổng quan về phần mềm Work NC

1. Lịch sử phần mềmWork NC là phần mềm của hãng Vero Software đến từ Châu Âu, có trụ sở chính đặt tại Anh. Vero là 1 phần của HEXAGON, một nhà cung cấp đứng đầu thế giới về thiết kế, đo lường.

Ngoài phần mềm Work NC ra, hãng Vero còn có các phần mềm CAD/CAM/CAE nổi tiếng khác như: Cabinet Vision, Edgecam, Radan, Surfcam, Visi...

2. Tính năng
Work NC là phần mềm CAM, do đó nó có các tính năng gia công như phay, khoan, taro... trên máy gia công 3 - 5 trục.
Điểm mạnh nhất của Work NC theo quan điểm của mình là tính lựa chọn gia công. Tính lựa chọn gia công ở đây là phần mềm tự tính toán đường chạy dao tự động khi ta nhập bản vẽ dạng 3D vào giao diện phần mềm, do đó giúp cho người lập trình có thể thao tác dễ dàng và nhanh chóng.
Đặc biệt là gia công phá thô, Work NC rất mạnh cho gia công phá thô, đây là nền móng cho phần mềm.

Các phần mềm gia công khác như mình được biết như Master CAM, Pro Engineer, hay NX thì khi lập trình ta phải xác định đường chạy dao, hay mặt phẳng để gia công => Tốn thời gian lập trình dẫn đến tăng chi phí.

Hiện tại ở Việt Nam, Vero software có trụ sở văn phòng tại Hà Nội, trong đó Work NC được cấp bản quyền cho một số công ty lớn của nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Còn các công ty của Việt Nam theo mình được biết thì chưa có công ty nào mua bản quyền của Work NC.

3. Giao diện phần mềmKhi mới mở phần mềm lên, xuất hiện giao diện ban đầu như hình trên, với các chức năng sau:
  - New Workzone: Tạo một Workzone mới, hay chính là tạo một chương trình CAM mới
  - Open Workzone/Sequence: Mở một chương trình CAM lập trình gần đây nhất
  - New CAD File: Mở giao diện thiết kế bản vẽ CAD để lập trình gia công
  - Open CAD File: Mở 1 file bản vẽ CAD có thể là 3D hoặc 2D
   Các định dạng mà Work NC có thể mở được: IGS, DWG/DXF, Step, Stl, xt...

4. Phương pháp gia công trong Work NC
 - Tạo phôi cho chi tiết gia công: Phần tạo phôi có thể tạo hoặc không tạo, tùy theo chi tiết gia công và làm theo kinh nghiệp lập trình
 - Tạo hệ trục tọa độ cho chi tiết (hoặc phôi): Dựa vào hướng và chiều của máy gia công ta phải chọn hệ trục tọa độ tương ứng với máy.
 - Tạo đường dao gia công.
    Trong phần tạo đường chạy dao gia công thì có rất nhiều kiểu gia công. Work NC định nghĩa các kiểu gia công sau: Roughing, Finishing, TollpathsPhản ứng:

0 nhận xét:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã nhận xét